ThaiClinic.com

Logo Thaiclinic.com bannerthaiclinicnewswelcomeclr.gif (15099 bytes)
Main PageWhat's New!!!Medical BibleClinic OnlineHealth ConferenceQuestion-MallThaiClinic Newsfoldspaceup.gif (292 bytes)Contact Me,Dr.OU

การเลือกเพศบุตร ในความเชื่อโบราณของชาวตะวันตก
sex son ลูกชาย ลูกสาว 

คนตะวันตกพูดต่อ ๆ กันมานานแล้วว่า ถ้าอยากได้ลูกชายก็ต้องดื่มโค้ก-เป็ปซี่นะ แต่ถ้าอยากได้ลูกสาว ต้องรับประทานช๊อคโกแล็ตให้มาก ๆ หน่อย แล้วถ้าหากประกอบกิจกรรมรักกันใต้แสงจันทร์เต็มดวงแล้วได้ลูกสาวสมใจแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเรื่องเล่าเหล่านี้มันเป็นแค่เรื่องเล่าต่อ ๆ กันมาของคนพื้นบ้าน แต่ฟังไว้หน่อยก็ไม่น่าจะเสียหาย มาดูกันว่า เขาเชื่ออย่างไรกันบ้าง

คนโบราณบอกว่า "Your child is what you eat” ตามความเชื่อนี้ เขาว่าให้คนที่อยากจะเป็นแม่รับประทานอาหาร เพื่อเตรียมร่างกายไว้ให้พร้อมก่อน เพราะสิ่งที่รับประทานเข้าไป มันจะส่งผลในอีก 9 เดือนต่อมา โดยถ้าหากอยากได้ลูกชาย ก็ให้รับประทานเนื้อสัตว์ให้มาก ๆ รวมทั้งของขบเคี้ยวที่มีรสเค็ม อย่างเช่น มันฝรั่งทอดกรอบ หรือขนมปังกรอบเค็ม นอกจากนั้น เครื่องดื่มผสมโซดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งโคล่า เป็นข้อแนะนำชั้นหนึ่ง แต่ถ้าอยากได้ลูกสาว ก็ให้รับประทานอาหารผัก และปลาให้มาก ๆ ของว่างก็ให้เลือกเป็นช๊อคโกแล็ต หรือขนมหวานจะดี

นอกจากอาหารการกินแล้ว เรื่องของกิจกรรมทางเพศก็มีความเชื่อที่เล่ากันมาเช่นกัน ว่ากันว่า อยากได้ลูกชาย หลังจากมีกิจกรรมทางเพศแล้ว ให้ฝ่ายหญิงนอนนิ่ง ๆ สักพัก เพื่อที่จะให้โอกาสตัวเสปิร์มเพศผู้วิ่งเข้าไปถึงเส้นชัยได้ก่อนตัวเพศหญิง นอกจากนั้นให้ประกอบกิจกรรมรักกันในท่ายืน และให้คำนึงถึงอารมณ์ของฝ่ายชายเป็นหลัก คือถ้าหากฝ่ายชายถึงจุดสุดยอดก่อน ก็มีโอกาสจะได้ลูกชาย และถ้าหากฝ่ายชายเป็นผู้ริเริ่มกิจกรรมรักก่อน โอกาสจะได้ลูกชายก็สูงเช่นกัน นอกจากนั้น ผู้หญิงจะต้องนอนทางด้านซ้ายมือของผู้ชายด้วย แต่ถ้าต้องการลูกสาวแล้วละก็ ให้ปฏิบัติตรงข้ามคือ ให้ประกอบกิจกรรมในท่วงท่าที่เรียกว่า Women on Top แล้วจงให้ความสำคัญกับอารมณ์ของฝ่ายหญิง นั่นคือ ถ้าหากฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดก่อน โอกาสได้ลูกสาวก็จะมาก และจงรอให้ฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายขอริเริ่มมีกิจกรรมรักก่อน

เรื่องของช่วงเวลาก็มีความเชื่อที่บอกต่อ ๆ กันมาเช่นกันคือ ถ้าต้องการลูกชาย ให้ร่วมเพศกันในคืนพระจันทร์เสี้ยว และมีกิจกรรมกันในช่วงกลางคืน นอกจากนั้นให้ดูปฏิทินด้วยว่า ถ้าหากมีวันแปลก ๆ ในเดือนนั้นก็ให้เลือก เพราะเพศชายมักจะมาในวันที่ไม่ธรรมดาของแต่ละเดือน และเวลาร่วมรักให้เพศหญิงหันศีรษะไปทางเหนือ ส่วนใครที่อยากได้ลูกสาว ก็ให้ร่วมรักในวันพระจันทร์เต็มดวง และเลือกเวลาในช่วงบ่าย และให้เลือกวันคู่

อารมณ์ขณะประกอบกิจกรรมรักก็มีความสำคัญเช่นกัน บางความเชื่อระบุว่าถ้าในขณะร่วมกิจกรรมทั้งคู่มีความรู้สึกผ่อนคลาย นั่นจะนำมาซึ่งลูกสาว แต่ถ้ามีความวิตกกังวล ลูกชายจะมีโอกาสมากกว่า หรืออีกนัยหนึ่งอยากได้ลูกสาว ปรับอารมณ์ให้ผ่อนคลายก่อน แต่ถ้าอยากได้ลูกชาย หรือทำอารมณ์ให้เร่าร้อน

นอกจากนี้ ยังมีคำทำนายอีกมากมาย เช่น

  • ให้ไปดูโคนผมของลูกคนล่าสุด ถ้าออกมาเป็นหางเป็ด แสดงว่าลูกคนถัดไปจะเป็นหญิง แต่ถ้าโคนผมที่ต้นคอตรง ๆ ก็เตรียมตัวรับลูกชายเป็นคนถัดไป
  • ใช้เข็มช่วยทำนาย ก่อนการตั้งครรภ์ โดยให้อีกคนหนึ่งเอาเข็มร้อยด้ายแล้วมาหย่อนไว้หนือมือของผู้รับคำทำนายประมาณ 1 นิ้ว ถ้าหากเข็มแกว่งไปข้างหลังแล้วมาข้าวหน้า นั่นหมายถึงลูกสาว แต่ถ้าแกว่งเป็นวงกลม หมายถึงลูกชาย หรือบางคนอาจจะใช้แหวนแต่งงาน ร้อยกับเส้นผมของคู่สมรสก็ได้ นอกจากมันจะทำนายเพศได้แล้ว ยังบอกด้วยว่าจะมีลูกกี่คน จากจำนวนการแกว่งเป็นวงกลมของแหวนนั้น

Comment จากแพทย์

ก็เป็นบทความที่น่ารักๆในแบบของตะวันตกนะครับ  มาเข้าเรื่องของการแพทย์กันบ้าง 

เรื่องอาหารการกินแบบที่กล่าว ไม่ว่าจะเป็น chocholate หรือ ขนม หรือ เนื้อสัตว์ จะสามารถแยกเพศบุตรได้  ไม่น่าเกี่ยวครับ  แต่การทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารโปรตีน เนื้อนมไข่ ธาตุเหล็ก folate อันนั้นสำคัญกับเด้กในท้องมากกว่า  ดีกว่าการทานแต่ขนมหวาน เพราะว่า คุณแม่ อาจมีน้ำหนักที่มากเกินไป ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ได้ง่ายครับ

เรื่องท่าทางในการปฏิบัติ แหมเรื่องนี้อธิบายยาก   แต่ว่าเรื่องที่หลังมีกิจกรรมแล้วให้ฝ่ายหญิงนอนนิ่ง อันนี้ น่าจะช่วยให้ตั้งครรภ์มากกว่า  โดยเฉพาะสำหรับคนที่พยายามแต่ยังไม่สำเร็จอาจลองวิธีนี้ดู แต่ว่าเรื่องเพศไม่น่ามีผลครับ

ส่วนเรื่องจุดสุดยอด อันนี้ตรงข้ามกับที่เคยรู้คือ จริงๆแล้วในช่องคลอดจะมีมูก และความเป็นกรดสูง ซึ่งเชื้อผู้หญิงนั้น เชื่อว่าทนความเป็นกรดสูงกว่าเชื้อผู้ชาย  ดังนั้น เราจึงเชื่อว่า การที่ให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอด จะทำให้มูกนั่นลื่นซึ่งทำให้ไม่เป็นอุปสรรคต่อเชื้อ โดยเฉพาะเชื้อผู้ชาย ซึ่งไม่ค่อยทน และเชื้อสามารถเข้าไปได้ง่าย นั่นคือ เราจึงแนะนำให้ถึงจุดสุดยอดพร้อมกัน ถ้าต้องการลูกชาย  แต่ถ้าต้องการลูกสาว ก็ยังไงก็ได้ คือ ผู้หญิงไม่ต้องถึงจุดสุดยอดก็ได้ เพราะมูกเหนียว  กรดเยอะ เชื้อผู้ชายก็ตายหมด ก็จะเหลือแต่เชื้อผู้หญิงครับ

ส่วนท่าทาง เรื่องนี้ อาจพอมีมูล โดยเฉพาะท่า women on top เพื่อลูกสาว เพราะหลักการเดียวกัน คือ เชื้อผู้ชายตายง่ายครับ นั่นคือ ต้องไปส่งให้ลึกๆ ยิ่งลึกยิ่งดี ดังนั้น จึงมีคำแนะนำว่า ถ้าต้องการลูกชายเวลาหลั่งให้ ใส่อวัยวะเพศเข้าไปให้สุด แต่ถ้าอยากได้ลูกสาว ไม่ต้องใส่ให้ลึก ซึ่งท่า women on top ก็คือ ท่าที่ผู้ชายใส่ได้ไม่ลึกครับ  ท่าที่ใส่ได้ลึก คือ ท่าที่มาจากด้านหลัง ( dog position) ครับ ส่วนเรื่องใครเริ่มก่อนหลัง ไม่น่ามีผลนะ

เรื่องวันยิ่งไม่น่าเกี่ยว ที่สำคัญ ผมว่า วันที่ไข่ตกมากกว่า ถ้าอยากได้ลูกชายให้ทำตรงวันไข่ตก แต่ถ้าอยากได้ลูกสาว ให้ทำก่อนหน้านั้น 1-2 วันครับ เพราะ เชื้อผู้หญิงทนกว่าชาย ในสภาพที่เป็นกรด เชื้อผู้ชายจะตายไปก่อน  แต่ถ้าทำพอดีเลย โอกาสลูกชายจะสูงขึ้นครับ

ส่วนเรื่อง อารมณ์ โคนผม หรือ  เอาเข็มแกว่ง อันนั้น คงเป็นความเชื่อโบราณมากกว่า ไม่สามารถอธิบายได้ครับ

โดย นพ.ธเนศ พัวพรพงษ์

Related article
การเลือกเพศบุตร

Main PageWhat's NewMedical BibleClinic OnlineHealth ConferenceQuestion-MallThaiclinic Newsfoldspacebottom.gif (372 bytes)Contact Me,Dr.OU

Created and Desiged by  หมออู๋
6 August 2002

Copyright (c) 1998-2001, ThaiClinic.com. All Right Reserved.