ThaiClinic.com

Logo Thaiclinic.com bannerthaiclinicnewswelcomeclr.gif (15099 bytes)
Main PageWhat's New!!!Medical BibleClinic OnlineHealth ConferenceQuestion-MallThaiClinic Newsfoldspaceup.gif (292 bytes)Contact Me,Dr.OU

คุณกำลังคิดจะทำศัลยกรรมตกแต่งอยู่หรือเปล่า
plastic surgery  ตา ทำจมูก เสริมสวย ผ่าตัด

ถ้าหากคุณเป็นผู้หนึ่ง ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมตกแต่งอยู่หรือเปล่า ถ้าใช่คุณควรจะตอบคำถามที่สำคัญ 3 ข้อ ก่อนที่จะตัดสินใจดังนี้
  • มันดีสำหรับตัวฉันจริงหรือเปล่า
  • จะไปหาผู้เชี่ยวชาญที่ไหนดี
  • อุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ให้ความสะดวก เหมาะสม และปลอดภัยแน่นอนหรือไม่

ในการที่คุณจะไตร่ตรองว่าการทำศัลยกรรมตกแต่งนั้น เป็นเรื่องที่เหมาะสมสำหรับตัวคุณ คุณจะต้อง
พิจารณาตัวเอง และตัดสินใจ ดูถึงความเป็นไปได้ กับเป้าหมายในใจที่คุณตั้งเอาไว้ และจะต้องตระหนักเสมอว่า การทำศัลยกรรมตกแต่งนั้นสามารถจะทำสิ่งที่แสนวิเศษให้กับตัวคุณได้ แต่แน่นอนว่า มันมีข้อจำกัดเช่นกัน 
แน่นอนว่า การทำศัลยกรรมตกแต่งนั้น ไม่อาจจะเปลี่ยนใบหน้าของคุณให้เหมือนกับดารา Hollywood ไม่สามารถทำให้คุณส่องกระจกแล้วมองเห็น Marilyn Monroe หรือ Elizabeth Taylor ได้ และมันก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างของบางคน ที่อาจจะมีน้ำหนักร่วม 100 กิโล ให้มีรูปร่างเหมือนตัวเอกในภาพยนตร์ชุด Baywatch สิ่งที่ศัลยกรรมตกแต่ง สามารถให้คุณได้นั้น เป็นเพียงการทำให้คุณดูดีขึ้น แต่ไม่ใช่ทั้งหมด

นอกจากนั้น คุณจะต้องแน่ใจว่า แรงจูงใจในการทำศัลยกรรมตกแต่งนั้น มันขึ้นอยู่กับว่า คุณรู้สึกอย่างไรกับตัวคุณเอง อย่าไปทำศัลยกรรมตกแต่ง ด้วยเหตุผลผิด ๆ เช่น อยากทำให้คู่สมรสพึงพอใจ หรือทำตามคำแนะนำ หรือความพึงพอใจของคนอื่น

ไม่มีใครจะสามารถเห็น ในสิ่งที่คุณมองเห็น เมื่อคุณจ้องมองตัวเองในกระจก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือคนที่คุณรัก เขาก็ไม่สามารถจะเข้าใจคุณได้อย่างถ่องแท้ว่า ทำไมคุณถึงต้องเข้ารักการทำศัลยกรรมตกแต่งนั้น เพราะเขารักและชื่นชมในความเป็นตัวตนของคุณเอง

นอกจากนั้น ยังมีการสำรวจพบอีกว่า ผู้ที่ทำศัลยกรรมตกแต่งจำนวนมากเขาจะทำเพราะได้รับความกดดันจากสังคม ไม่ใช่ทำเพราะคนใกล้ชิดรอบข้าง

การเลือกสถานที่ เป็นสิ่งที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่ง Dr. Garry S. จาก ABCNews บอกว่า เมื่อคุณตัดสินใจแน่นอนแล้วว่าจะทำ คุณจะหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เหมาะสมได้อย่างไร แม้ว่าศัลยแพทย์ที่ฝีมือดีที่สุดในโลก ก็อาจทำพลาด และให้ผลที่ไม่น่าพึงพอใจกับคุณได้ แต่สิ่งอย่างไรก็ตาม คุณควรจะเลือกแพทย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ ได้รับการฝึกฝนในด้านนี้มาโดยเฉพาะ

ในความเป็นจริงแล้ว ปัจจุบันนี้ คุณอาจจะมองหาสถานที่ที่จะเข้ารับการทำศัลยกรรมตกแต่งได้ไม่ยาก เพราะมีการประกาศโฆษณากันในหลาย ๆ สื่อ ไม่ว่าจะเป็นทางทีวี ทางสถานีวิทยุ ตามสมุดหน้าเหลือง ตามเว็บไซต์ รวมไปถึงสื่ออื่น ๆ และแพทย์ฝีมือดีจำนวนมาก ก็ได้อาศัยสื่อโฆษณาเหล่านี้ในการดึงดูดความสนใจและให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภค แต่อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคจะต้องคิดเสมอว่า ข้อมูลเหล่านั้น เป็นสิ่งที่ศัลยแพทย์ตกแต่งต้องจ่ายค่าสื่อออกไปเช่นกัน ดังนั้น คุณไม่ควรจะไปหวังพึ่งเหล่งข้อมูลเหล่านี้เพียงอย่างเดียว ควรจะสอบถามจากผู้เชียวชาญหรือองค์กรที่น่าเชื่อถือ ประกอบการตัดสินใจ 

นอกจากนั้น คุณก็ไม่ควรจะอายที่จะถามแพทย์ผู้ที่จะดำเนินการผ่าตัดให้คุณ ว่าเขามีความเชี่ยวชาญ และมี Board-Certified ทางด้านนี้โดยเฉพาะหรือไม่ ซึ่งคุณจะต้องเลือกรับการผ่าตัดกับผู้ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวเท่านั้น ไม่ต้องกลัวว่าถามแล้วแพทย์จะรู้สึกโกรธ เพราะผู้ที่เชี่ยวชาญเขาจะภูมิใจในดีกรีของตนเอง และส่วนมาก เขาก็มักจะนำ Certificate ของเขาโชว์ให้เห็นในสำนักงานอยู่แล้ว

Main PageWhat's NewMedical BibleClinic OnlineHealth ConferenceQuestion-MallThaiclinic Newsfoldspacebottom.gif (372 bytes)Contact Me,Dr.OU

Created and Desiged by  หมออู๋
25 March 2002

Copyright (c) 1998-2001, ThaiClinic.com. All Right Reserved.