แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 522: โพรงจมูกอักเสบ  (จำนวนคนอ่าน 6666 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/19/03 เวลา 09:22:08 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ผมมีอาการเเน่นจมูกเเละมีเสมหะมาก ผมได้ไปหาหมอ หมอได้ให้ยาพ่นจมูกมาใช้ซึ่งพ่นยากมากเพราะที่เป็นติ่งก้อนเนื้อภายในจมูกขอ งผมในเเต่ละข้างใหญ่มากเเทบจะปิดช่องทางหายใจ ผมจึงได้ถามหมอว่ามันจะมีโอกาสหดเเละเกิดจากสาเหตุใด หมอได้บอกว่าเกิดจากอาการภูมิเเพ้ส่วนติ่งก้อนเนื้อจะหดเมื่อใช้ยาพ่นเเต่ต้ องพ่นให้เข้าไปให้ถึงโพรงจมูกด้านใน ผมได้พยายามใช้ยาพ่นให้ถูกวิธีมาหลายวันผลปรากฏช่วงเเรกเข้าบ้างไม่เข้าบ้าง  เเละกับไปให้หมอตรวจอีกครั้งตามที่นัดผมไว้ หลังหมอส่องไฟดูโพรงจมูก หมอบอกว่ายังไม่ค่อยได้ผลให้ใช้ยาพ่นต่อไปเเละนัดผมอีก 2 อาทิตย์มาตรวจอีก ผมจึงได้ใช้ยาพ่นตามที่หมอได้เเนะนำต่อ ปรากฎว่าหลังจาก 1 อาทิตย์ผ่านไปผมลองส่องไฟดูติ่งก้อนเนื้อหดไปพอสมควร เเต่พอช่วงกลางคืนผมรู้สึกเเน่นจมูกผมจึงส่องไฟดูโพรงจมูกพบว่าติ่งก้อนเนื้ อใหญ่มากเเละช่วงเช้าตอนตื่นนอนก็เป็นเเบบนี้เหมือนกัน ผมจึงอยากจะขอขอคำเเนะนำโดยคนปกติติ่งก้อนเนื้อในจมูกจะไม่มีการขยายตัวหรือ บวมใช่หรือไม่เเละอะไรเป็นปัจจัยให้เกิดการบวมเเละผมจะมีโอกาสหายขาดหรือไม่  
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบของคุณ
ส่งโดย: ชัย     203.151.227.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 01/06/04 เวลา 15:54:16 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

อาการของคุณเป็นภูมิแพ้เหมือนที่คุณหมอบอกหล่ะครับ เพียงแต่ที่คุณยังรู้สึกว่าทำไมไปหาหมอแล้ว อาการก็ยังไม่หายดี ภูมิแพ้ไม่มีทางหายขาดได้หรอกครับแต่สามารถควบคุมหรือลดอาการให้เบาบางลงได้ ครับ โดยการทำความสะอาดที่อยู่อาศัย ติดตั้งเครื่องกรองอากาศที่มีขนาดใหญ่ไว้ในห้องนอนเพื่อดักจับฝุ่นผงที่มีขน าดเล็กที่ลอยอยู่ในอากาศแล้วเราก็สูดดมเข้าไปในร่างกาย การใช้ยาพ่นเป็นการรักษาที่ปลายเหตุน่ะครับ เราคงไม่ไปหาหมอพ่นยาชั่วชีวิตนะครับ
ถ้ายังงัยลองโทรมาคุยกัน ยินดีครับที่ภูริ 01-8143337
ส่งโดย: ภูริ_ATS Email     202.80.225.*


« ความเห็นที่ #2 เมื่อ: 03/14/07 เวลา 11:35:07 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

เป็นโพรงจมูกอักเสบ ไปโรงพยาบาลตั้งแต่เดือนพ.ย. 49 ใช้ประกันสังคม แรก ๆ โรงพยาบาลไม่ให้พบหมอเฉพาะทาง จนเรามาอาการเจ็บมากจนไข้ขึ้นสูง ถึงจะตรวจพบว่าเป็นอะไรแน่ ต้นเดือนมีนานี้เอง หลังจากที่ฉายเอ็กเรย์แล้วพบว่า มีถุงน้ำและเชื้อราอยู่ใต้ร่องแก้ม ต้องทำการผ่าตัด อยากทราบว่าอาการแบบนี้มีอันตรายมากน้อยแค่ไหน ถามคุณหมอแล้ว บอกว่าไม่ต้องกังวล รักษาหายได้ แต่ภูมิแพ้อาจจะไม่ได้สนิท คุณหมอนัดผ่า วันที่ 9/4/50 นี้ แล้วค่ะ
ส่งโดย: ทัชชนก Email     58.8.14.*


« ความเห็นที่ #3 เมื่อ: 08/23/07 เวลา 12:17:01 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

อยากทราบว่าโรคโพรงจมูกอักเสบสามารถเกิดขึ้นกับคนได้หรือไม่ค่ะ และรู้ว่าโรคนี้เกิดกับสุกรเนื่องจากสาเหตุอะไรค่ะ และมีวิธีป้องกันอย่างไรบ้งค่ะ
ส่งโดย: น้ำฝน Email     202.29.60.*


« ความเห็นที่ #4 เมื่อ: 01/22/08 เวลา 13:05:37 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ลูกชายปัจจุบันวัย 3.8 ปี ทำการผ่าตัดต่อมอดินอย์ด ไปเมื่อขณะอายุ 2.9 ปี เนื่องด้วยมีอาการนอนกรนมาก พบว่ามีการอุดตันของระบบทางเดินหายใจ เนื่องด้วยต่อมอดินอยด์โต จึงทำการผ่าตัดไปเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เวลาผ่าน11เดือน ก็กลับมามีปัญหาของเสียงกรน และหายใจไม่ออกอีก ซึ่งหลังจากผ่าตัดใหม่ๆ อาการก็ดูเหมือนดี ไม่มีเสียงกรน หลับสบาย แต่ปัจจุบัน กลับมาย้อนเป็นและดูเหมือนว่าจะรุนแรงเพิ่มขึ้นอีก (กลัวว่าจะมีโรคอื่น เพิ่มขึ้นมาอีกคะ เข้าใจว่าน่าจะเกิดจากภูมิแพ้ ที่เกี่ยวข้อง และส่งผลให้เกิดการอักเสบของโพรงจมูก กลางคืนนอนหายใจไม่ค่อยออก กระสับกระส่าย และนอนไม่หลับ กับเด็กวัยนี้ ดูแล้วน่าสงสารมากๆๆ ขอคำแนะนำหน่อยคะ
ส่งโดย: วันทนา เตชะมณี Email     203.144.233.*


« ความเห็นที่ #5 เมื่อ: 03/31/08 เวลา 11:44:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

มีอากาศแสบจมูกได้กลิ่นอะไรก้อฉุนไปหมด ควันบุรี่ ท่อไอเสีย ขยะ อาหาร หรือแม้กระทั้งของใหม่ หนังใหม่ กลิ่นเหงื่อย กลิ่นน้ำหอม บางที่ต้องปิดจมูกหายใจทางปาก รู้สึกหายใจไม่สะดวก ทั้งที่เมื่อก่อนร่างกายแข็งแรง บางที่ไม่มีไข้ ไม่ปวดหัว แต่ฉุนแสบจมูก แน่นคัดๆขึ้นมาเฉยๆ มีใครมีอากาศคล้ายกันหรือป่าวค่ะ พอจะรู้มั๊ยว่าเป็นอะรัย ดิฉันอายุ30ปี หลายเดือนให้หลังมานี้จามและฉุนกลิ่นต่างๆอยู่เรื่อย คิดว่าตัวเองอาจติดเชื้ออะไรในอากาศอะไรซักอย่าง อากาศเป็นๆหายมาประมาณ3-4เดือน ใครรู้ช่วยตอบด้วยค่ะ
ส่งโดย: อนันญา Email     202.82.208.*


« ความเห็นที่ #6 เมื่อ: 08/14/09 เวลา 02:32:39 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

อยู่ในห้องอากาศปิด ไม่ได้เปิดหน้าต่าง แต่รู้สึกมีเหม็นกลิ่นควันบุหรี อยากทาบว่าเราจะผิดปกติในโพรงจมูกหรือเปล่าค่ะได้กลิ่นบ่อยมากทุกวันโดยเฉพา ะกลางคืน ช่วยตอบให้หน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
ส่งโดย: ต้น Email     115.67.174.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.